รูปแบบการฝึกซ้อมแบบทีมในรูปแบบต่างๆของกีฬาฟุตบอล

การฝึกซ้อมในรูปแบบการเล่นเป็นระบบทีมนั้นส่งสำคัญที่สุดคือการเข้าใจกันระหว่างผู้เล่นทีมเดียวกันเพราะเป็นขั้นเริ่มต้นในการฝึกในรูปแบบของทีมเวิร์กและระบบการเล่นออกมาอย่างมีประสิทธิภาพจึงส่งผลให้ทีมนั้นประสบความสำเร็จได้ในการแข่งขันรายการต่างๆ

การฝึกซ้อมขั้นเริ่มต้นในการฝึกรูปแบบทีมเมื่อทำเกมรุกขึ้นมาอยู่บริเวณหน้าประตูผู้เล่นที่อยู่ในตำแหน่งของผู้เล่นฝ่ายรุกโดยเฉพาะผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าเป้า กองหน้าต่ำ กลางรุก รวมถึงปีกทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวา จากนั้นค่อยต่อบอลไปมาเพื่อให้กองหน้าเป้าหาพื้นที่ว่างสำหรับการยิง ผู้เล่นในตำแหน่งของกองหน้าจะพยายามหาพื้นที่ว่างตลอดและพยายามหนีตัวประกบของผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามเสมอเพราะจะทำให้มีโอกาสในการทำประตูมากยิ่งขึ้น ในลักษณะการเคลื่อนที่ของผู้เล่นในตำแหน่งหน้าเป้านั้นจะต้องเคลื่อนที่ไปทางด้านหน้าประตูของผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามและสิ่งที่สำคัญต้องรักษาไลน์เพื่อไม่ให้มีโอกาสในการล้ำหน้าเกิดขึ้น หรือจะเป็นการเคลื่อนที่ไปทางด้านปีกแต่เมื่อเคลื่อนที่ไปทางด้านนี้แล้วส่งสำคัญคือการครองบอลไว้กับตนเองเพื่อเป็นการดึงผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามมาประกบเพื่อจะได้มีพื้นที่ว่างสำหรับผู้เล่นร่วมทีมหาตำแหน่งพื้นที่ว่างในการยิงประตู

โดยระหว่างการครองเกมรุกนั้นผู้เล่นทุกคนจะต้องเคลื่อนที่ตลอดเวลาซึ่งจะทำให้ผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามเกิดความสับสนในการเข้าประกบตัวผู้เล่นจึงทำให้มีพื้นที่ในการเข้าทำประตูสูงขึ้นของการเล่นเกมรุกและที่สำคัญระวังการทำเกมสวนกลับของผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามด้วยเช่นกัน

Post navigation