แนวทางในการเล่นกีฬาฟุตบอลให้เข้าตาสโมสรต่างๆ

สิ่งสำคัญในการที่จะให้แมวมองได้เห็นถึงฟอร์มการเล่นที่สมบูรณ์ดังนั้นนั้นกีฬาควรมีสภาพทางร่างกายที่สมบูรณ์ รวมถึงความแข็งแรงของกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆลักษณะท่าทาง การแต่งกายของตัวนักกีฬาเองคำพูดจาควรสุภาพ อีกสิ่งที่สำคัญคือการเคารพโค้ชเมื่อได้มีการสอนหรืออบรมในเรื่องต่างๆเพราะถ้าโค้ชเห็นแววหรือนักกีฬาคนดังกล่าวมีความเหมาะสมที่จะสามารถไปเล่นในสโมสรที่ใหญ่กว่านั้นโค้ชจะเป็นคนที่ชี้นำไปในสิ่งที่ดีๆแน่นอน

ในระหว่างการคัดตัวนั้นแน่นอนว่าจะต้องในอยู่ในตำแหน่งไหนจึงจะมีความเหมาะสมมากที่สุดในการเล่นตำแหน่งนั้นนักกีฬาไม่ควรยืนอยู่ในตำแหน่งตนเองที่ไม่มีความถนัดเพราะจะทำให้เล่นไม่ถึงความสามารถของตนเองยิ่งถ้ามีความถนัดในเรื่องของการทำเกมรุกแต่ในวันคัดตัวนักกีฬานั้นไม่ยืนอยู่ในตำแหน่งของการเล่นเกมรับจะทำให้การเล่นนั้นเกิดข้อผิดพลาดหลายประการจึงเป็นสาเหตุไม่เข้าถึงฟอร์มในการเล่นที่มากที่สุดและโอกาสในการเข้าไปเล่นในระดับของสโมสรลดน้อยลงไป ดังนั้นต้องเล่นในตำแหน่งที่มีความถนัดมากที่สุดควรศึกษาในตำแหน่งเล่นบริเวณนั้นอย่างละเอียด เช่นการเข้าไปชมเกมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลที่อยู่ในระดับสูงพร้อมกับการพิจารณาในตำแหน่งของตนเองว่าผู้เล่นคนดังกล่าวเล่นในลักษณะใดมีความเหมาะสมมากแค่ไหน สังเกตเช่น ลักษณะในการยืน ลักษณะในการใช้ทักษะต่างๆ ลักษณะเล่นในตำแหน่งนั้น เมื่อถึงวันการทดสอบฝีเท้าไม่ควรเล่นเกินบทบาทหน้าที่ได้รับ เช่นการยืนอยู่ในตำแหน่งของกองหลังแล้ว โชว์ลีลาทักษะส่วนตัวในการลากเลื้อยไปไปด้านหน้าไม่ยอมจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมเป็นสาเหตุทำให้ทีมตนเองเสียประตู

การเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่ดีนั้นย่อมมีความกระตือรือร้นอยู่ตลอดการแข่งขัน มุ่งมั่นในการเล่นให้มากที่สุดเพื่อที่จะได้เป็นจุดสนใจแก่คณะกรรมการในการตัดตัวเพื่อเข้าร่วมในสโมสร และที่สำคัญการเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่ขาดไม่ได้คือการมีน้ำใจนักกีฬาต่อผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามและผู้เล่นฝ่ายเดียวกัน

Post navigation