เทคนิคการใช้ความสามารถในการคัดเลือกตัวนักกีฬาฟุตบอล

การที่จะให้คณะกรรมการตัดสินในการคัดตัวในได้เข้าไปร่วมภายในสโมสรนั้นถือว่ามีความยากอย่างมากดังนั้นนักกีฬาเองควรใช้ความสามารถของตนเองให้เต็มที่ของการเล่นกีฬาฟุตบอลมีหลักการต่างๆดังนี้

สิ่งที่ไม่ควรปฏิบัติในขณะกำลังทดสอบฝีเท้าอยู่คือพยายามอย่าใช้ลูกการเล่นที่มีความง่ายจนกลายเป็นเรื่องที่ยาก เช่นการมีเวลาและพื้นที่ผ่านบอลไปหาเพื่อนแต่กลับไม่ผ่านบอลนำบอลมาเล่นเองจึงทำไม่มีจังหวะในการทำประตูจึงกลายเป็นผลเสียอย่างยิ่งจึงเป็นสาเหตุไม่ได้เข้ารับการคัดเลือกน้อยลงไป สิ่งที่นักกีฬาควรปฏิบัติคือต้องทำให้คณะกรรมการจดจำตนเองให้ได้โดยการทำเครื่องหมายการค้าของตนเองให้ได้ ยกตัวอย่างเช้า การที่เป็นนักกีฬามีความเร็วสูงในการเลี้ยงบอลไปทางด้านหน้า การเป็นนักกีฬามีความขยันในการวิ่งไล่บอลและเติมเกมรุกหรือรับ การที่เป็นนักกีฬาที่มีความสามารถในการโยนบอลไปทางด้านหน้าได้อย่างแม่นยำ หรือถ้าเป็นนักเตะที่เล่นอยู่ในตำแหน่งของกองหน้าควรมีการยิงประตูที่คมและมีความแรงและที่สำคัญมีความฉลาดในการเล่น ปัจจัยเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่คณะกรรมการในการคัดเลือกนักกีฬาได้มีการจดจำได้ง่ายกว่านักกีฬาคนอื่นๆซึ่งจะทำให้ได้รับการรับเลือกนั้นง่ายขึ้น

การที่มีสมาธิในการเล่นและมีสมาธิในการรับฟังของโค้ชข้างสนามเพราะตลอดระยะเวลาในการแข่งขันนั้นมีความกดดันอยู่ตลอดเวลา โค้ชจะคอยสั่งปรับเปลี่ยนแผนการเล่นอยู่ตลอดเวลาดังนั้นต้องมีสมาธิในการฟังมากที่สุดถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการเข้าคัดเลือกนักกีฬาฟุตบอล

Post navigation