เล่นกีฬาฟุตบอลอย่างไรให้แมวมองให้ความสนใจ

ขั้นแรกควรทำความรู้จักแมวมองก่อนแมวมองคือผู้ที่เข้ามาดูฟอร์มการเล่นแล้วนำไปพิจารณาในการตัดสินใจซื้อนักกีฬาคนดังกล่าว แต่การที่เข้ามาดูฟอร์มการเล่นนั้นจะแฝงตัวเข้ามาชมเกมการแข่งขันต่างๆอย่างเงียบๆ การที่แมวมองจะมาดูทีมระดับเล็กๆนั้นคงยากส่วนมากจะเข้ามาชมเกมการแข่งขันที่อยู่ในระดับลีกแล้วเพราะก่อนนักกีฬาจะมาเล่นในระดับลีกได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆต้องมีการทดสอบฝีเท้ามากมายจึงง่ายต่อการตัดสินของแมวมองที่เข้าไปดูฟอร์มต่างๆของนักกีฬาดียิ่งขึ้น นักกีฬาบางคนอาจมีความคิดว่าสักวันแมวมองจะนำตนเองไปสู่สโมสรที่ใหญ่กว่านี้แต่ในทางกลับกันนั้นถ้านักกีฬาได้ไปทดสอบฝีเท้ากับสโมสรชั้นนำอาจมีสิทธิ์ที่จะได้ไปเล่นนั้นง่ายกว่าการที่รอระยะเวลาที่แมวมองดูแล้วเข้าตาจึงดึงไปร่วมทีม

การเป็นแมวมองนั้นโค้ชจะทำการคัดเลือกและมีความไว้ใจในการเข้าไปดูฟอร์มนักกีฬาและสิ่งสำคัญโค้ชได้วางแผนระบบการเล่นไว้อย่างไรเมื่อแมวมองได้ไปดูฟอร์มนักกีฬาคนดังกล่าวแล้วมีความเป็นไปได้หรอกไม่ลักษณะในการเล่นของผู้เล่นคนดังกล่าวได้เข้าถึงระบบที่ตั้งเป้าหมายไว้หรือไม่และมีความใกล้เคียงมากน้อยเพียงใด บทบาทหรือหน้าที่มีความต้องการของทีมตนเองหรือไม่ การเป็นแมวมองนั้นต้องเข้าถึงหลายเรื่องมีความเข้าใจถึงระบบการเล่นของทีมและที่สำคัญมีรู้ความต้องการของโค้ชเป็นอย่างดี

แมวมองนั้นต้องมีความขยัน เช่นการเข้าไปชมเกมการแข่งขันหลายครั้งและหลายสนามของการแข่งขันเพื่อโอกาสในการพบนักกีฬาที่ดีมีมากขึ้น

Post navigation